Trang chủ » Tin tức 24h
17/09/2023 07:51

Người đàn ông yếu ớt, cao 70cm cưới mẹ đơn thân bị dư luận trách: Cái kết sau 21 năm khiến nhiều người nể

Người đàn ông cao 70cm cưới mẹ đơn thân nhỏ hơn 8 tuổi và sau 21 năm chung sống, cặp đôi khiến nhiều người ngưỡng mộ. 

Đó là câu chuyện đặc biệt mà mình mới đọc được gần đây và quá đỗi nể phục trước ý chí, nghị lực của người đàn ông sinh ra với thân thể không lành lặn. Không chỉ vậy, ông còn có chuyện tình vô cùng đẹp với người vợ nhỏ hơn 8 tuổi.

Đàm Xuân Huy (sinh năm 1963) mắc chứng bệnh xương thủy tinh bẩm sinh và bác sĩ từng chẩn đoán ông sống không qua được 1 tuổi. Lúc chào đời, ông nặng hơn 1,5kg và cơ thể yếu ớt, có 3 vết gãy xương. Thương con, bố mẹ của ông đã đưa con về chăm sóc tỉ mỉ, cẩn thận để con hạn chế bị gãy xương.

hình ảnh

(Ảnh: xbeibeix.com)

Điều may mắn là chẩn đoán của bác sĩ đã sai và Xuân Huy càng lớn càng lộ ra tố chất thông minh, chăm chỉ. Năm 9 tuổi, ông chủ động kêu mẹ mua sách về để đọc. Dù sức khỏe vô cùng yếu, đôi khi chỉ cần hắt hơi cũng khiến xương bị gãy nhưng người đàn ông này vẫn kiên trì mỗi ngày.

Nhờ có bố mẹ yêu thương, hết lòng dạy bảo và bản tính chăm học nên Đàm Xuân Huy đỗ đại học rồi tốt nghiệp với tấm bằng xuất sắc. Chuyện đi học, tốt nghiệp có lẽ là điều phi thường mà người đàn ông này làm được bởi sức khỏe vô cùng yếu. Không dừng lại đó, ông còn được một trang web thể thao để ý đến tài năng và nhận vào làm biên tập viên. Cơ thể mong manh như thủy tinh nhưng Xuân Huy lại có ý chí kiên cường như thép.

hình ảnh

(Ảnh: xbeibeix.com)

Qua mạng xã hội, người đàn ông này đã có duyên gặp gỡ Hứa Anh Xuân – mẹ đơn thân kém Xuân Huy 8 tuổi. Cô là kỹ sư và từng trải qua một cuộc hôn nhân không trọn vẹn vì chồng qua đời do bạo bệnh. Sau cái chết của chồng, Anh Xuân suy sụp rất nhiều và đến khi gặp Xuân Huy, cuộc đời của cô mới sang trang mới.

Kết bạn qua mạng xã hội, mẹ đơn thân nghe đối phương tâm sự về hoàn cảnh và cô càng thêm ngưỡng mộ trước nghị lực của Đàm Xuân Huy. Sự lạc quan của người đàn ông mắc bệnh xương thủy tinh giúp mẹ đơn thân như được tiếp thêm năng lượng tích cực. Trò chuyện qua lại, đôi bên dần có cảm tình với nhau.

Khi biết chuyện, gia đình của Anh Xuân đã phản đối mối quan hệ giữa cô và Đàm Xuân Huy. Đây là điều dễ hiểu bởi người đàn ông sinh năm 1963 mắc bệnh và thân thể nhỏ, yếu ớt. Tuy vậy, khi chứng kiến sự thay đổi của mẹ đơn thân từ khi quen biết Xuân Huy, gia đình của cô đã dần mở lòng chấp nhận. Cuối cùng, bố mẹ của Anh Xuân đã tác hợp cặp đôi kết hôn.

Năm 2002, cặp đôi tổ chức đám cưới. “Thật may anh không nặng, em có thể ôm anh bất cứ lúc nào”, câu nói của người vợ khiến Xuân Huy càng thêm xúc động.

hình ảnh

(Ảnh: xbeibeix.com)

Cưới chồng tật nguyền, người phụ nữ hết lòng chăm sóc anh và thậm chí còn chu đáo lo cho bố mẹ chồng khi họ già yếu, bệnh nặng. Cảm kích trước tình yêu thương của vợ, Đàm Xuân Huy từng thốt lên: “Thật hạnh phúc khi đời tôi cưới được một người vợ như vậy”.

Tuy tình cảm của người trong cuộc vô cùng tốt đẹp nhưng đôi vợ chồng này không tránh khỏi những lời dị nghị từ dư luận. Có người đoán Anh Xuân đồng ý cưới chồng bệnh tật vì gia cảnh của đối phương dư dả. Có người lại chỉ trích người chồng ích kỷ, làm gánh nặng cho vợ khi tình hình sức khỏe không tốt mà còn kết hôn.

“Tất cả những gì tôi làm là vì yêu chồng mình. Tôi sẵn sàng đánh đổi cả cuộc đời và làm tất cả mọi thứ vì anh ấy”, Hứa Anh Xuân tâm sự.

hình ảnh

hình ảnh

(Ảnh: xbeibeix.com)

Đến nay, cặp đôi đã trải qua 21 năm bên nhau và tình cảm vợ chồng vẫn vẹn nguyên như ngày đầu. Con trai riêng của Hứa Anh Xuân đi học đại học xa nhà, chỉ còn 2 vợ chồng hủ hỉ với nhau. Không chỉ vun vén tổ ấm của mình, đôi vợ chồng này còn quan tâm đến những mảnh đời khó khăn ngoài xã hội. Họ thành lập hiệp hội những người mắc bệnh xương thủy tinh để giúp đỡ hoàn cảnh éo le, tật nguyền.
aDd
hình ảnh

Từng bị chẩn đoán sống không quá 1 tuổi nhưng Đàm Xuân Huy giờ đây đã 60 tuổi, có gia đình hạnh phúc và còn mang lại giá trị tích cực cho cộng đồng. Nghị lực, bản lĩnh của ông khiến nhiều người ngưỡng mộ và xem như tấm gương để học hỏi. Không chỉ vậy, chuyện tình của Đàm Xuân Huy và người vợ kém 8 tuổi còn khiến mình phải trầm trồ bởi họ đã gắn kết lâu dài trong khi nhiều người từng nghi ngờ mối quan hệ này.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM