Trang chủ » Tin tức 24h
15/07/2023 08:35

Khoa học chứng minh: Ngửi mùi “xì hơi” đánh bật nguy cơ bệnh ung thư, đột quỵ

Đây là kết luận được đưa ra bởi các nhà khoa học Anh – theo đó, khí thối trong những quả bom “xì hơi” có tác dụng không ngờ trong việc ngăn chặn ung thư, đột quỵ.

“Xì hơi” là cái mùi khiến không chỉ khổ chủ e ngại mất tự tin mà còn làm người xung quanh cảm thấy không được thoải mái cho lắm.

Ấy thế nhưng bất ngờ không khi chính cái mùi “khó ngửi” này lại được giới khoa học nhận định là có thể ngăn chặn ung thư, đột quỵ, đau tim và mất trí nhớ nữa cơ đấy!

Theo đó, chất Hydrogen sulfide (H2S) – loại khí nặng mùi được tạo ra bởi hàng triệu triệu vi khuẩn khi tiêu hóa thức ăn ở đường ruột – lại có tác dụng chống lại bệnh tật.

Tuy nhiên, cần nhấn mạnh rằng, H2S có nồng độ cao thì rất độc nhưng ở nồng độ thấp hơn thì lại có tác dụng bảo vệ tế bào ty thể.

Cụ thể, khi bị bệnh, các tế bào trong cơ thể sẽ phải chịu 1 sức ép khá lớn.Và để chống lại bệnh tật, các tế bào phải co kéo enzym để sản sinh ra lượng nhỏ khí H2S nhằm bảo vệ ty thể, kích thích sản xuất năng lượng trong tế bào mạch máu và kiềm chế sự viêm nhiễm.

Nếu không có “khí thối” H2S, các tế bào có thể bị viêm nhiễm hoặc chết dần chết mòn.

Giáo sư Matt Whiteman từ ĐH Exeter chia sẻ: “Chúng tôi đã nghiên cứu tạo ra hợp chất có tên AP39 – có tác dụng giải phóng dần 1 lượng khí H2S nhỏ dành riêng cho ty thể. Kết quả là, điều trị bằng AP39 – ty thể được bảo vệ và tế bào hoạt động vẫn tốt”.

Được biết, trước khi thử nghiệm trên người, các nhà nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm tính hiệu quả của AP39 trên mô hình bệnh. Kết quả ban đầu cho thấy, 80% ty thể có thể chống chọi lại sự phá hủy từ các bệnh tim mạch, suy tim, tiểu đường, lão hóa và ung thư.

Theo các chuyên gia nhận định, mặc dù có mùi hôi khó ngửi nhưng ta không thể phủ nhận được khả năng tuyệt vời của chúng trong việc chăm sóc sức khỏe.

Phát hiện này mở ra hướng điều trị mới cho các bệnh nhân trong tương lai.

Anh chàng áp mặt vào mông các cô gái rồi dùng thủ thuật khiến họ phải xì hơi.

Mới nghe qua ai cũng nghĩ đây đích thực là người biến thái với sở thích không bình thường nhưng hãy nhìn cách anhchàng nàyvui vẻ chia sẻ và mời mọi người tham gia việc ngửi mùi xì hơi thì những ác cảm ban đầu đã nhanh chóng tan biến.

Ngồi quỳ xuống đất rồi áp mặt vào mông của các cô gái, anh Roman dùng thủ thuật nhỏ để khiến họ phải xì hơi. Chẳng hiểu sao, anh ý còn khen mùi xì hơi thơm nữa chứ.

Xem lại hành động kỳ quặc của anh chàng thích ngửi mùi xì hơi:

anh chàng thích ngửi mùi xì hơi

anh chàng thích ngửi mùi xì hơi

Bất kể ở nơi đâu…

anh chàng thích ngửi mùi xì hơi

anh chàng thích ngửi mùi xì hơi

… và trong thời gian nào…

anh chàng thích ngửi mùi xì hơi

…. anh chàng đều có thể đề nghị các cô gái cho mình ngửi mùi xì hơi của họ

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM