Trang chủ » Tin tức 24h
17/09/2023 20:28

Cô gái liên tục làm hành động lạ khi dạo phố cùng bạn trai, người đi đường tá hỏa báo cảnh sát gấp

Trang ET Today mới đây đã đăng tải một vụ giải cứu người đặc biệt xảy ra tại một khu chợ của Malaysia. Cụ thể, người đàn ông tên Saya Hazrul, người sở hữu tài khoản TikTok @hazrulhaliliceokaw đã đăng tải một đoạn video cho biết trong lúc đi dạo tại khu chợ đêm.

Tuy nhiên, vào thời điểm đó, anh phát hiện một người phụ nữ có hành vi vô cùng kỳ lạ, dù đang đi cùng bạn trai nhưng cô ấy vẫn liên tục ngó nghiêng, giao tiếp bằng mắt với người qua đường và giấu bàn tay của mình sau lưng, tỉnh thoảng lại xòe bàn tay thành ký hiệu số “540”.

Cô gái liên tục giấu tay đằng sau lưng rồi xòe tay, cụp tay trong lúc đi cùng bạn trai

Nhận thấy có điều đáng ngờ, người đàn ông ngay lập tức tìm hiểu và tá hỏa khi phát hiện ra rằng đây là một loại kêu cứu đặc biệt. Nhận ra người phụ nữ đang gặp nguy hiểm, anh chàng này đã nhanh chóng tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người bán hàng và nhân viên chợ đêm cũng như lập tức báo cảnh sát.

Lúc này, người bạn trai dường như nhận ra điều gì đó không ổn, liên tục định rời khỏi hiện trường nhưng bị một nhóm nhân viên kiếm cớ giữ lại, khi thấy cảnh sát xuất hiện, anh ta chống cự quyết liệt nhưng cuối cùng vẫn bị bắt đi. Qua đó, chàng trai thành công giải cứu người phụ nữ khỏi sự kiểm soát.

Hỏi chuyện người phụ nữ gặp nạn, anh được biết rằng cô đã bị bạn trai nghiện ma túy bạo hành nghiêm trọng trong một thời gian dài. Cô không những bị trói, đánh đập khiến cơ thể cô bị che phủ bởi nhiều vết bầm tím, vết sẹo bỏng khiến cô luôn phải mặc quần áo che kín mít.
Cô gái liên tục làm hành động lạ khi dạo phố cùng bạn trai, người đi đường tá hỏa báo cảnh sát gấp - Ảnh 2.

Cô gái lén đưa ra tín hiệu cầu cứu người xung quanh

Sau khi sự việc khép lại, Hazrul đã đến đồn cảnh sát để lấy lời khai nhân chứng đồng thời cha của người phụ nữ cũng đã chủ động liên lạc với anh để bày tỏ lòng biết ơn. Anh cho biết vẫn còn nhiều người chưa biết “540” là biển hiệu cầu cứu, anh mong có thể quảng bá nó qua video này và kêu gọi mọi người hãy dũng cảm giúp đỡ một tay nêu phát hiện xung quanh có ai đó ra ám hiệu tương tự.

“Tín hiệu 540” còn được gọi là “Tín hiệu SOS” và “Tín hiệu SOS Bạo lực Gia đình” được Tổ chức Phụ nữ Canada lần đầu tiên đề xuất vào ngày 14/04/2020. Ban đầu, nó nhằm ứng phó với sự gia tăng các vụ bạo lực gia đình trên khắp thế giới trong thời gian phong tỏa vì dịch COVID-19. Sau đó, nó đã được nhận thức rộng rãi và sử dụng thông qua các trường hợp một người cảm thấy bị đe dọa hoặc cần giúp đỡ ngay lập tức.
Cô gái liên tục làm hành động lạ khi dạo phố cùng bạn trai, người đi đường tá hỏa báo cảnh sát gấp - Ảnh 3.

Tín hiệu 540 được đề xuất nhằm giúp mọi người có thể cầu cứu người xung quanh khi gặp nạn

Nguồn: ET Today

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM