Trang chủ » Tin tức 24h
13/08/2022 07:50

a43

Khi người mẹ vào phòng sinh, cả ba đứa trẻ cùng nhau đứng đợi mẹ trước cửa với vẻ mặt đầy lo lắng

Đối với nhiều gia đình, đi đẻ là một sự kiện trọng đại, vì vậy không có gì khó hiểu khi trước cánh cửa phòng sinh tất cả các ông chồng đều có mặt để chào đón thiên thần bé nhỏ ra đời. Vậy nên mới đây trên trang Sohu đăng tải đoạn video ghi lại hình ảnh sản phụ dắt 3 con vào viện đi đẻ khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên. Đa phần các mẹ bỉm sữa đều cho rằng, dù các ông chồng có bận rộn đến mấy thì cũng đừng để vợ mình phải một mình đối mặt với khoảnh khắc khó khăn này.

Được biết đoạn video này được ghi lại tại một bệnh viện ở tỉnh Hà Nam. Theo lời sản phụ thì vì cả ba đứa trẻ nhà cô đều đang được nghỉ hè, chồng chị lại đi công tác xa nếu để ở nhà thì không có ai chăm sóc nên lúc chuyển dạ, sản phụ này đã tức tốc bắt xe cùng ba đứa con đến bệnh viện gần nhất.

hình ảnh

Nguồn hình: 163

Khi người mẹ vào phòng sinh, cả ba đứa trẻ cùng nhau đứng đợi mẹ trước cửa với vẻ mặt đầy lo lắng. Trong khi cô con gái lớn nhất chịu trách nhiệm giữ cậu em trái út thì đứa con gái thứ hai khoảng chừng 5 tuổi chịu trách nhiệm giữ giùm mẹ túi xách trông rất chuyên nghiệp.

hình ảnh

Nguồn hình: 163

Khi được hỏi về lý do tại sao sinh nhiều con, chị cho biết đó là do vợ chồng chị thấy càng nhiều con càng có phúc. Vả lại, tình cảm gia đình rất đáng quý, dù có nhiều tiền cũng không mua được. Đối với họ, con cái là của cải lớn nhất.

Khi đoạn video này được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều người đồng ý với quan điểm đông con thì càng có phúc của sản phụ này, tuy nhiên xét về điều kiện kinh tế gia đình sản phụ này thì việc đông con có vẻ như không phù hợp cho lắm.

– Nếu tôi là người chồng của sản phụ này, tôi sẽ không đồng ý để vợ mình sinh thêm con khi mà ngay chính bản thân mình cũng không phụ giúp được vợ trong thời gian đi đẻ ở viện.

– Nhìn cả ba đứa trẻ đứng lủi thủi trước của phòng sinh mà thấy thương quá, phải công nhận rằng người mẹ này đã quá mạnh mẽ.

– Đã đẻ con ra thì phải có trách nhiệm, ngay cả việc nhờ người trông coi con khi đi đẻ cũng không có thì đẻ nhiều làm gì chứ. Sinh con, nuôi con, mọi gánh nặng đều đổ lên đầu mẹ một mình, kể cả siêu nhân cũng không chịu nổi. Tôi không biết cô ấy nghĩ gì, tư tưởng sinh nhiều con là có phúc nên thay đổi trong hoàn cảnh này.

– Tình yêu gia đình không thể mua được bằng tiền, nhưng tiền có thể làm cho cuộc sống của con cái trở nên hạnh phúc và dễ dàng hơn. 

Trên thực tế, hầu hết các bậc làm cha làm mẹ đều mong muốn cho con mình những gì tốt đẹp nhất. Ai cũng  muốn cho con được phát triển hết khả năng trong một môi trường sống tốt, được ăn uống những thứ không bị độc hại, được mặc quần áo đẹp, được hưởng một nền giáo dục tối ưu… Nhưng để có những điều này đòi hỏi một sự nỗ lực không hề nhỏ của bố mẹ và dĩ nhiên là phải tiêu tốn rất nhiều tiền. Vì vậy nếu lo xa cho tương lai con cái, cha mẹ nên khoan vội có con để chuẩn bị cho mình một nguồn lực kinh tế ổn định nhất để con cái được tận hưởng cuộc sống đủ đầy nhất.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM